Handmade

Công nghệ

Làm đẹp

Được tài trợ

05 November 2018

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Lời giới thiệu: Sữa tươi trân châu đường đen

Đã lâu rồi Blog huongdantulam.com không chia sẻ thêm phương pháp cách làm món ăn/đồ uống/thủ công gì mới do mình cũng bận nhiều việc. Để đánh dấu sự quay trở lại thường xuyên của Blog hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm đồ uống sữa tươi trân châu đường đen đang là Hot trend của các bạn trẻ thủ đô bây giờ. Mua một cốc sữa tươi trân châu đường đen bên ngoài thì khá đắt vì vậy tội gì không tự tay làm món đồ uống thơm ngon dễ uống này cho cả nhà thưởng thức, sữa tươi trân châu đường đen không hề khó làm, đúng như tên gọi của nó các nguyên liệu đã rõ, chỉ hơi mất thời gian 1 chút cho việc làm trân châu nhưng thao tác không nhiều, khi làm xong thì cả nhà uống mệt nghỉ đã "cơn thèm" sữa tươi trân trâu đường đen luôn.Cách làm Caramen Flan

Cách làm kem Rhum nho
Cách làm kem đậu xanh


Chuẩn bị: 
- 400gr trân châu Caramen (ở đây mình mua trân châu làm sẵn, có 2 loại của Thái và Đài loan mình đều thấy ngon, nếu các bạn thích tự làm trân châu mình sẽ chia sẻ cách làm trân châu ở 1 bài khác)
- 400gr đường đen
- 200ml nước
- Sữa tươi
Các bước thực hiện:
 Đun sôi khoảng 2 lít nước, cho hạt trân châu vào đảo đều (nhớ là đun thật sôi nước rồi hãy cho trân châu vào để trân châu không bị bở vỡ và sát đáy nồi), hạ lửa vừa đun trân châu khoảng 60 phút, thi thoảng đảo cho trân châu không bị dính sát vào đáy nồi. Nếu bị cạn nước các bạn nhớ đổ thêm nước vào để trân châu không bị dính đáy nồi.

 Sau khi đun trân châu 60 phút các bạn đậy vung nồi lại, tắt bếp và ủ tiếp trân châu khoảng 40 phút.

 Sau 40 phút ủ trân châu, các bạn bắc chảo/nồi khác lên bếp, cho 400gr đường đen cùng 200ml nước vào đun cho đường tan hết, thi thoảng lắc đều nồi/chảo cho đường tan hoàn toàn (không khuấy tránh lại đường làm cứng trân châu). 

Sau khi đường tan hoàn toàn các bạn vớt trân châu từ nồi ủ cho vào đun cùng đường, lúc này có thể đảo trân châu cho khỏi dính đáy nồi/chảo.


 Các bạn đun nước đường đen lửa vừa thi thoảng lại đảo trân châu để không sát dính cho đến khi nước đun chân trâu sệt lại, có kéo sợi là được (có thể thử bằng lấy 1 bát nước sạch, lấy ít nước đường đen vừa đun xong thả vào bát, nước đường đọng lại không bị tan ra dưới đáy bát là được). Nếu không mua được đường đen các bạn vẫn có thể thay đường đen bằng đường kính trắng hoặc đường hoa mai được, tuy nhiên thì màu sắc sẽ không được đẹp như đường đen và mùi vị cũng có chút khác so với dùng đường đen như là ngọt hơn nhiều và không được rõ mùi đường mật.
 Múc trân châu đường đen ra cốc, rót sữa tươi và thêm đá lạnh vào khuấy đều rồi thưởng thức. Nếu thích vị trà sữa các bạn có thể làm ấm nóng sữa lên rồi bỏ trà túi lọc vào ủ khoảng 15-20p, vớt xác trà ra vắt kiệt cho nước trà thôi ra hết (mình làm 500ml sữa cho vào lò vi sóng mức độ 800W quay 90 giây là sữa đủ nóng nhưng không bị sôi để ngâm trà túi lọc). Các bạn thấy đấy, làm đồ uống sữa tươi trân châu đường đen rất đơn giản phải không nào. Có thể làm nhiều trân châu cho đỡ mất công, để trân châu ở ngăn mát tủ lạnh, pha uống trong 2-3 ngày, để tủ lạnh lâu hơn trân châu sẽ bị cứng lại.
Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :
Cách làm bánh muffin chuối
Cách làm bánh chuối nướng siêu ngon tại nhà
Cách làm mận xào gừng
Cách làm nước quả thanh long nguyên chất cực ngon
Cách làm bánh trái cây đậu xanh nổi tiếng của Thái Lan
Cách làm trà sữa Thái Lan
 
Copyright © 2017 Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade: huongdantulam.com