Handmade

Công nghệ

Làm đẹp

Được tài trợ

29 March 2017

Cách làm bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake

Lời giới thiệu: Bánh phô mai 2 tầng Double fromage Cheese Cake

Chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake hay còn gọi là LeTAO double fromage cake hiện đang gây sóng gió trên các diễn đàn các hội nhóm về làm bánh, bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake không chỉ đẹp mắt mà còn siêu ngon với các lớp bánh, lớp phô mai được kết hợp với nhau hết sức hài hoà. Bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake với lớp bánh bông lan bông xốp, lớp phô mai creamcheese thanh thanh béo ngậy và trên cũng là lớp phô mai mascapone mềm mại thơm ngậy ngọt ngào, các vị được kết hợp với nhau một cách hài hoà ngọt mát, ngậm 1 miếng bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake như tan chảy ra trong miệng, đó là lí do vì sao chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake lại "hot" đến vậy. Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn làm chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake cực ngon này, chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake này sẽ không làm bạn thất vọng đâu, cả nhà mình dù có người không ưa ngọt nhưng đã đánh bay chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake trong vòng 1 nốt nhạc đấy.


Cách làm Caramen Flan

Cách làm kem Rhum nho
Cách làm kem đậu xanh


Chuẩn bị: (bánh tròn đường kính 20cm)

A. Lớp bánh bông lan khuôn 20cm (hoặc các bạn có thể thay thế bằng lớp bạt gato, tham khảo tại đây)

- 4 quả trứng gà
- 80gr đường 
- 1 chút muối tinh
- 1/2 tsp nước cốt chanh (có thể thay bằng 1/2 tsp giấm hoặc 1/2 tsp tartar)
- 40gr bột mì đa dụng
- 40gr bột ngô
- 30gr dầu ăn
- 15ml sữa tươi không đường
- 1/2 tsp vanilla extract


B. Lớp phô mai Cream cheese

- 220gr cream cheese
- 80gr đường xay mịn
- 60ml kem tươi whipping
- 1 lòng đỏ trứng và 1 quả trứng gà
- 1/2 tsp vanilla extract
- 6gr bột mì đa dụng


C. Lớp phô mai Mascapone

- 120gr mascapone
- 250ml whipping
- 2 tsp gelatine bột
- 1 1/2 tbs nước sôi (25ml nước sôi)


- 80gr sữa đặc Các bước thực hiện:


A. Lớp bánh bông lan 

 Tất cả các nguyên liệu các bạn để ở nhiệt độ phòng.

 Bột mì và bột ngô rây mịn, trộn đều

 Trộn đều sữa và dầu ăn

 Bốn quả trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

 Bật lò 170 độ C, nướng rãnh giữa lò. Dùng máy đánh trứng để tốc độ lớn đánh lòng trắng trứng đến khi trứng nổi bọt khí to thì cho muối và nước cốt chanh vào đánh cùng cho đến khi lòng trắng trứng nổi nhiều bọt nhỏ như bọt xà phòng thì cho tiếp đường vào đánh cùng. Đánh lòng trắng trứng cho đến lúc lòng trắng trứng bông bóng mịn, nhấc que đánh lên thấy lòng trắng trứng tạo chóp rủ là đạt.


 Để máy tốc độ nhỏ, cho từ từ từng lòng đỏ trứng vào đánh đều cho đến khi trứng đánh bông đồng nhất có màu vàng nhạt thì ta cho từ từ hỗn hợp sữa và dầu ăn vào đánh đều, cuối cùng ta cho vanilla và bột vào đánh cho đến khi hỗn hợp bột vừa nhuyễn mịn thì dừng máy. Các thao tác trộn bột bằng máy phải nhanh nếu không bột dễ bị xẹp, bánh bị chai.


 Dùng phới dẹt vét xung quanh thành tô trộn rồi trộn hỗn hợp đều 1 lượt, đổ hỗn hợp bột vào khuôn tròn 20cm đã được chống dính bằng giấy nướng bánh. Gõ khuôn mạnh xuống bàn 2-3 lần cho lớp bột được dàn đều và hết bọt khí to. Cho khuôn vào lò nướng 45p, bánh chín vàng, dùng tay ấn nhẹ mặt bánh có độ phồng trở lại là bánh đã chín, nếu bánh xẹp thì tiếp tục nướng thêm cho bánh chín hẳn.


 Bánh chín vàng, lấy khuôn bánh ra khỏi lò, gõ mạnh khuôn xuống bàn 2-3 lần cho bánh ổn định (tránh bánh bị thắt eo, lõm mặt), lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội.


B. Lớp phô mai Creamcheese

 Khi cho khuôn bánh bông lan vào lò nướng ta chuẩn bị sẵn nguyên liệu lớp phô mai cream cheese để khi bánh chín thì các nguyên liệu cũng bớt lạnh, về nhiệt độ phòng. Dùng kéo cắt nhỏ creamcheese rồi để creamcheese về nhiệt độ phòng.Khi bánh bông lan đã chín, để nguội hoàn toàn thì ta bắt đầu làm lớp phô mai creamcheese.

Bật lò 150 độ C, nướng rãnh giữa lò.

 Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cream cheese với đường cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, để tốc độ nhỏ cho tiếp kem tươi vào đánh cùng. Khi hỗn hợp vừa nhuyễn ta cho tiếp trứng và vanilla vào đánh thật đều, cuối cùng ta cho bột vào đánh cùng hỗn hợp phô mai cho nhuyễn mịn là được.


 Dùng phới dẹt vét xung quanh thành tô rồi trộn đều lại 1 lượt.
 Bánh bông lan sau khi để nguội, dùng dao cắt bánh cắt bánh ra làm 2 lớp bằng nhau, dùng 1 lớp bánh bông lan lót vào khuôn tròn 20cm đã được chống dính bằng giấy nến. (Nếu bạn dùng khuôn đế rời thì không cần phải lót lớp giấy nến chống dính)

 Đổ hỗn hợp phô mai vào khuôn 20cm vừa lót bánh, dàn đều lớp phô mai vào trong khuôn, gõ nhẹ khuôn cho bột thật đều. Bỏ khuôn vào lò nướng 25p.


 Lớp phô mai creamcheese chín vàng thì bỏ khuôn ra khỏi lò, để nguội.


C. Lớp phô mai Mascapone

Gelatine trộn đệu cùng 25ml nước sôi, ngâm bát đựng gelatine vào 1 bát nước nóng để giữ nhiệt.

 Whipping để thật lạnh, dùng máy đánh trứng đánh whipping cho đến khi whipping bông cứng, để nghiêng tô whipping không bị chảy là được. Tương tự dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn mịn mascapone rồi trộn mascapone và whipping lại với nhau thật đều.


 Hòa tan hoàn toàn gelatine, giữ bát đựng Gelatine luôn nóng thì ta sẽ dễ dàng hòa tan Gelatine. Cho từ từ sữa đặc vào Gelatine rồi trộn thật đều, hỗn hợp gelatine sữa đặc lỏng là được.

 Rót từ từ hỗn hợp gelatine sữa đặc vào hỗn hợp mascapone whipping rồi dùng máy đánh trứng để tốc độ nhỏ trộn thật đều. Dùng phới dẹt vét xung quanh thành tô rồi trộn đều lại 1 lượt.


 Đổ 3/4 hỗn hợp mascapone vào khuôn bánh bông lan phô mai creamcheese, dàn thật đều lớp phô mai Mascapone vào khuôn rồi bỏ khuôn vào ngăn đá tủ lạnh 4-6h. Cất 1/4 hỗn hợp phô mai Mascapone vào ngăn mát tủ lạnh.


 Sau khi bánh đã đông cứng, dùng dao lách thành bánh rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng 1/4 hỗn hợp phô mai Mascapone đã để lại trộn thật đều cho mềm mịn ra rồi trét đều thành bánh và mặt bánh. Dùng 1/2 lớp bánh bông lan còn thừa bóp vụn (cho vào máy xay xay mịn) rồi rắc đều trên bánh. Để bánh ở ngăn mát tủ lạnh cho bánh rã đông là dùng được. Có thể bỏ lớp vụn bánh rắc trên cùng rồi trang trí trên bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake  như bánh gato thông thường rồi đem đi tặng sẽ cực kì đặc biệt. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :
Cách làm bánh muffin chuối
Cách làm bánh chuối nướng siêu ngon tại nhà
Cách làm mận xào gừng
Cách làm nước quả thanh long nguyên chất cực ngon
Cách làm bánh trái cây đậu xanh nổi tiếng của Thái Lan
Cách làm trà sữa Thái Lan
 
Copyright © 2017 Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade: huongdantulam.com