Handmade

Công nghệ

Làm đẹp

Được tài trợ

13 December 2015

Tự làm ngô xào: món "Ngô mặt dày"

Ngô xào, món ăn không xa lạ với nhiều người, có khá nhiều cách xào xong phổ biến mọi người hay ăn là ngô xào tép, ngô xào thịt băm, ngô xào thập cẩm... tuy nhiên có lẽ các bạn chưa ăn "ngô mặt dày" bao giờ. Nói ra buồn cười, chẳng là có anh bạn chia sẻ đi nhậu món nướng, có kèm theo vài khúc ngô xào ăn rất lạ miệng, nhóm anh ý liền xin xỏ chủ quán cho ăn thêm, ăn cứ thấy ngon và nhậu rất tuyệt nên xin nhiều đến mức bị chủ quán gọi là lũ mặt dày, anh bạn có chia sẻ hướng vị và đoán các nguyên liệu của nó lên và mình đã bắt tay làm thử, cứ tạm đặt tên nó là "ngô xào mặt dày" cho nó dễ nhớ. Mình vừa làm thành công và cả nhà mình ăn đều khen rất ngon, anh xã uống bia thấy rất hợp, mình chụp ảnh chia sẻ cách làm ngô xào mặt dày lên web huongdantulam.com cùng các bạn.
Chuẩn bị:

- 5 bắp ngô ngọt
- 5 củ hành khô
- 10g bơ
- Mắm ngon
- Đường
- Tương ớt (nếu các bạn thích vị cay hăng thì cho ớt tươi)


Cách làm:

Ngô ngọt tách sạch vỏ và râu ngô, rửa sạch, luộc chín khoảng 5'


Trong thời gian chờ ngô chín, ta bóc sạch vỏ hành khô và băm nhỏ


Chuẩn bị hỗn hợp nước gồm 1 thìa đầy đường trộn đều cùng 3 thìa nước mắm, khuấy tan đường.Ngô chín vớt ra, mỗi bắp ngô cắt thành 4-5 khúc


Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm


Cho tiếp hỗn hợp mắm đường vào đảo (nhiệt độ vừa) đến khi sền sệt...


... rồi cho tiếp tương ớt vào đảo đều (tương ớt cho tùy khẩu vị)


Hỗn hợp sột sệt ta cho ngô vào đảo thật đều cho đến khi hỗn hợp bám đều vào ngô, cho tiếp bơ vào đảo rồi tắt bếp.Trút ngô ra đĩa, ăn nóng rất ngon.


Bài chia sẻ cách làm ngô ngọt xào mặt dày do web huongdantulam.com tự làm và chụp ảnh chia sẻ cách làm, cảm ơn bạn đã ghe thăm blog.
 
Copyright © 2017 Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade: huongdantulam.com