Handmade

Công nghệ

Làm đẹp

Được tài trợ

24 December 2015

Tự làm kem Rhum Nho

Lời giới thiệu: Cách làm kem Rhum nhoKem Rhum Nho hay thường gọi là kem rum nho khá thú vị với vị kem béo ngậy mát lạnh, dẻo dai ngọt ngào của nho khô cùng với mùi hương nồng của rượu Rhum, ăn rồi cảm nhận hơi ấm lan tỏa trong cơ thể, lâng lâng của hơi men... Web sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem Rum Nho tại nhà không cần dùng máy.


Cách làm bánh bao kim sa, bánh bao ngon nhất
Cách làm bánh bao nhân thịt
Cách làm kem đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 180ml whipping
- 100g sữa đặc
- 50g nho khô
- 30g (45ml) rượu Rum


- Hộp đựng kem có nắp kín
- Máy đánh trứng (nếu không có máy đánh trứng các bạn có thể dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay, phới lồng như hình)


Kem đậu xanh không cần dùng máyCác bước thực hiện làm kem:

Hộp đựng kem các bạn đóng kín cất trước ở ngăn đá 8 tiếng. Ngâm nho vào 45ml rượu Rum trước 6-8h cho nho mềm và ngấm rượu.


Chuẩn bị tô trộn và 1 bát to hơn tô trộn để đánh phần kem.


Whipping cho vào tô trộn, cho cả tô trộn và que đánh trứng vào ngăn đá tầm 10p cho kem whipping lạnh.
Ở bài này web sẽ hướng dẫn các bạn đánh kem tươi bằng phới cầm tay. Các bạn cho tô đựng kem tươi và phới lồng vào ngăn đã tầm 10p.


Trong thời gian chờ kem lạnh, ta vớt nho đã ngâm rượu ra vắt ráo. Phần rượu thừa ta trộn đều với phần sữa đặc.Chuẩn bị nước và đá đổ vào bát to, ta đem tô whipping ra để vào âu nước đá và dùng phới cầm tay đánh kem. Quá trình đánh kem bằng tay sẽ diễn ra lâu hơn vì thế bát nước đá sẽ giữ kem luôn được lạnh trong quá trình đánh giữ cho kem không bị chảy. Việc đánh kem bằng tay phải đánh nhanh và mạnh và đòi hỏi sự kiên nhẫn, thường sẽ mất từ 20-30' tùy lực đánh. Ta dùng phới đánh kem theo 1 chiều cho đến khi kem bông mịn, nghiêng tô trộn kem không bị chảy là được.

 Chuẩn bị sẵn bát nước đá để đựng tô đánh kem

 Dùng phới đánh nhanh và mạnh theo 1 chiều

 Sau 5p, kem đã bông hơn 

 Sau 10p, kem đã xuất hiện nhiều bọt khí nhỏ

 Sau 20p, cố lên kem sắp đạt rồi

Kem bông mịn, có thể đi đến bước tiếp theo rồi

Dùng thìa vét trộn nhẹ nhàng phần sữa đặc với kem, trộn cho hỗn hợp thật đều.Lấy hộp đựng kem đã để lạnh trong ngăn đá ra, cho hỗn hợp kem vào hộp đựng kem, đậy nắp hộp chặt lại rồi cất ngăn đá.Sau khoảng 2 tiếng, lấy hộp kem ra rồi dùng thìa trộn đều phần nho đã vắt ráo rượu vào kem (kem để ngăn đá 2 tiếng đã hơi đông, lúc này trộn nho vào kem thì nho sẽ được trộn đều trong kem, nho không bị chìm xuống đáy hộp)Cất tiếp hộp kem vào ngăn đá, sau khoảng 3-4h là ăn được. Dùng thìa kim loại nhúng qua nước nóng để múc kem ra cốc.


Cách làm kem Rum Nho thật dễ phải không ạ, vị kem có rượu nên các bạn tránh cho trẻ ăn quá nhiều, đến mình ăn còn thấy nóng hết cả mặt ý chứ.
Chúc các bạn thành công, có thể tự làm kem rhum nho, thêm 1 món kem vào thực đơn cho người thân.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog.
 
Copyright © 2017 Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade: huongdantulam.com